VINALINK GROUP VÀ HÀNH TRÌNH LAN TOẢ YÊU THƯƠNG ĐẾN TRẺ EM NGHÈO

Từ tôn chỉ “có trách nhiệm cao với cộng đồng và xã hội”

01 trong 05 giá trị cốt lõi mà Vinalink Group luôn hướng tới trong suốt gần 18 năm xây dựng và phát triển là: Có trách nhiệm cao với cộng đồng và xã hội.  Chính vì vậy, Ban Lãnh đạo Công ty chủ trương phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, có trách nhiệm không chỉ với các thành viên trong doanh nghiệp mà còn với cả cộng đồng và môi trường, luôn là doanh nghiệp tiên phong trong công tác xã hội, thiện nguyện, từ thiện.

Hàng loạt các hoạt động thiện nguyện thường niên, ý nghĩa để hiện thực hoá chủ trương này đã được Vinalink Group thực hiện thường xuyên và liên tục nhiều năm qua như: Chương trình “Xuân yêu thương” thường niên cho các mẹ và các trẻ em tại làng trẻ SOS Việt Trì tỉnh Phú Thọ; Dự án “Bếp ăn cho em”; Chương trình “Cùng em đến trường” với hàng trăm suất quà và học bổng cho học sinh nhiều vùng đặc biệt khó khăn trên cả nước…

Ngoài những hoạt động thường kỳ, Vinalink Group cũng triển khai nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa khác như: Chương trình Cầu Giao thông Nông thôn tại Tây Ninh năm 2021; Chương trình nước sạch tại vùng cao Mường Lát, tỉnh Thanh Hoá với mong muốn giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt của thầy trò và bà con vùng cao đặc biệt khó khăn năm 2020; Các Chương trình ủng hộ tiền và hiện vật (sản phẩm hỗ trợ phòng chống dịch) trong suốt đại dịch Covid-19;  Đồng hành cùng Chương trình Vì biển đảo quê hương, Tài trợ Chương trình “100 ngàn vạn mái ấm”…

Không chỉ những hoạt động thiện nguyện, các hoạt động đồng hành cùng Liên đoàn bóng rổ Hà Nội, cùng các Giải Vô địch Bóng rổ quốc gia và Hà Nội ở nhiều lứa tuổi; Giải chạy Báo Hà Nội Mới; Giải Golf VITV mở rộng hay nhiều hoạt động xã hội khác… cũng là cách để Vinalink Group hiện thực hoá tôn chỉ Có trách nhiệm cao với cộng đồng và xã hội mà doanh nghiệp đề ra.

Niềm vui, niềm hạnh phúc của chính quyền địa phương, người dân, thầy cô và các em học sinh trong các dự án, chương trình thiện nguyện hay sự thành công của các hoạt động xã hội chính là động lực để Ban Lãnh đạo, các phòng ban và người lao động Vinalink Group duy trì các hoạt động này như một nhu cầu tất yếu trong suốt gần 18 năm xây dựng và phát triển một Công ty Có trách nhiệm cao với cộng đồng và xã hội.

Tới hành trình mang bữa ấm đến vùng khó khăn

Với riêng dự án “Bếp ăn cho em”, từ mong ước giảm bớt khó khăn, mang bếp ấm đến các điểm trường, giúp bữa ăn của các em được chuẩn bị sạch sẽ, chu đáo, vệ sinh, đảm bảo dinh dưỡng, trong gần 05 năm qua, Vinalink Group đã tài trợ xây dựng rất nhiều những bếp ăn cho em tại nhiều điểm trường khó khăn trên cả nước.

Tiêu biểu và phải kể đến là công trình bếp ăn cho em tại xã Nam Sơn, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang; bếp ăn ở xã Nhất Hòa, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn; bếp ăn tại huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn…

Và mới đây, ngay sau hành trình dâng hương tưởng niệm nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 – 19/5/2023), vào ngày 20/05/2023, Vinalink Group tiếp tục khánh thành Bếp ăn cho em tại Điểm trường bản Tông, xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An.

Có bếp mới, bữa ăn của các em học sinh tại Điểm trường số 3 từ đây sẽ tươm tất, sạch sẽ và vệ sinh hơn; các em nhỏ được chăm sóc tốt hơn, mạnh khỏe về thể chất, tươi vui về tinh thần; thầy cô vui vẻ với công việc; phụ huynh yên tâm gửi con đến trường.

Thêm một bếp mới là thêm rất nhiều hy vọng mới được thắp lên trong niềm hân hoan của các em học sinh, của các bậc cha mẹ và gia đình, của nhà trường, chính quyền địa phương và của chính Vinalink Group.

Chia sẻ về những khó khăn mà Trường mầm non xã Bình Chuẩn gặp phải, bà Nguyễn Thị Vân – Hiệu trưởng Trường mầm non Bình Chuẩn cho biết : «Cơ sở vật chất nhà trường còn thiếu thốn rất nhiều. Việc tổ chức các bữa ăn cho trẻ từng gặp rất nhiều khó khăn do bếp ăn và công trình phụ cho các em học sinh ăn học còn tạm bợ, xuống cấp. Những hôm mưa gió, cả cô và trò đều gặp khó khăn trong sinh hoạt và học tập. Bếp ăn mới sẽ giúp nhà trường vượt qua được những khó khăn này»

Cũng tại Lễ Khánh thành và bàn giao Bếp ăn, ông Phạm Xuân Mạnh – Phó Bí thư kiêm Chủ tịch xã Bình Chuẩn đã thay mặt cấp ủy, Chính quyền, trường Mầm non và nhân dân xã Bình Chuẩn cảm ơn Công ty Vinalink Group và các nhà hảo tâm. Ông Mạnh cho biết, Bình Chuẩn là một xã huyện miền núi, điều kiện kinh tế khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 31%. Ông Mạnh cũng bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Công ty để góp phần tháo gỡ những khó khăn, an sinh xã hội cho các trường học còn nhiều khó khăn trên địa bàn, góp phần cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo ngày càng phát triển.

Nói về dự án Bếp ăn cho em, ông Nguyễn Đức Anh, Tổng Giám đốc của Vinalink Group khẳng định : « Dự án “Bếp ăn cho em” sẽ còn tiếp tục được nối dài trong nhiều năm nữa để chúng ta có thể chăm sóc tốt hơn cả về thể chất và tinh thần cho các mầm non tương lai của đất nước tại nhiều địa bàn còn khó khăn trên cả nước ».

Đó là cơ sở để chúng ta tin rằng, Bếp ăn cho em sẽ còn được Vinalink Group mang đến vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn nhờ sự đồng hành của các nhà phân phối, của cán bộ, nhân viên công ty và sự ủng hộ, đồng hành của các địa phương!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mua theme này: 09072.939.830