Bán hàng đa cấp mang đến lợi ích cho cộng đồng hay vi phạm pháp luật?

Có rất nhiều thông tin trên các trang báo và mạng xã hội về phương thức kinh doanh đa cấp, khiến cho người tiêu dùng vô cùng hoang mang, không biết những doanh nghiệp kinh doanh theo mô hình này có phải tổ chức lừa đảo hay bán các sản phẩm uy tín.


Kinh doanh đa cấp là một hình thức kinh doanh được pháp luật cho phép

Bán hàng đa cấp với nhiều ưu điểm được các doanh nghiệp sử dụng trong quá trình kinh doanh cho việc tối ưu hóa lợi nhuận. Pháp luật hiện nay chỉ cấm các hành vi bán hàng đa cấp bất chính, kinh doanh không dựa trên việc trao đổi hàng hóa.

Vậy như thế nào là kinh doanh đa cấp đáng tin cậy?

Một doanh nghiệp bán hàng đa cấp chân chính sẽ đáp ứng được các tiêu chí cơ bản sau:

  • Cung cấp những sản phẩm tốt, uy tín, được cơ quan chức năng chứng nhận . Bán hàng đa cấp ra đời từ việc một người có sản phẩm tốt cung cấp thông tin; chia sẻ về sản phẩm tốt đó; nhờ đó người tiêu dùng biết đến và sử dụng sản phẩm tốt đó. Khi có sản phẩm tốt thì công ty bán hàng đa cấp mới có thể giới thiệu đến người tiêu dùng; nhờ đó mà càng nhiều người biết đến sản phẩm.
  • Đào tạo những nhà phân phối tốt , hiểu về sản phẩm và có kĩ năng bán hàng, tiếp thị sản phẩm. Nhà phân phối chính là những người bán hàng; những người giúp công ty giới thiệu và bán sản phẩm tốt cho người tiêu dùng. Vì thế; công ty muốn phát triển, và thực hiện đúng chức năng bán hàng một cách tốt nhất, thì cần phải đào tạo kỹ lưỡng; bài bản cho nhà phân phối để họ hiểu về sản phẩm cũng như có kỹ năng bán hàng.
  • Tập trung chủ yếu vào chức năng bán hàng; không tập trung tuyển dụng: Hoạt động bán hàng của hình thức kinh doanh đa cấp là thông qua hệ thống nhà phân phối. Chính vì thế, muốn phát triển mạnh mẽ, thì việc bán hàng cũng phải song hành với tuyển dụng; và xây dựng hệ thống nhà phân phối. Nhưng việc bán hàng luôn phải đặt lên hàng đầu; việc tuyển dụng chỉ với mục đích phục vụ.

Một số công ty đa cấp uy tín tại việt nam

Công ty cổ phần tập đoàn liên kết Việt Nam – Vinalink Group

Có nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam cũng đang kinh doanh theo hình thức này, vẫn luôn tuân thủ pháp luật. Điển hình là công ty Cổ phần tập đoàn liên kết Việt Nam – Vinalink Group. Doanh nghiệp phân phối nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng uy tín, được các cơ quan chức năng kiểm định và chứng nhận, cũng như đạt được nhiều thành tựu trong quá trình phát triển.

Vinalink group là công ty hoạt động tuân thủ pháp luật, nhận được nhiều giải thưởng về sản phẩm cũng như trách nhiệm công động. Hiện nay, công ty đang ngày cang lớn mạnh và là 1 trong những địa chỉ công ty được nhiều người lựa chọn tham gia bán hàng đa cấp chân chính.

Vinalink group vinh dự nhận giải thưởng vàng vì sức khỏe cộng đồng

Công ty TNHH Amway Việt Nam

Am way xuất hiện tại Việt Nam hơn 10 năm luôn tuân theo triết lý kinh doanh, của tập đoàn thế giới với lịch sử trên 60 năm phát triển, đó là “Giúp mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn và khỏe mạnh hơn”.

Bên cạnh việc phát triển kinh doanh bền vững, Amway có rất nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội rất ý nghĩa.

Công ty TNHH MTV New Image Việt Nam

Công ty TNHH  MTV New Image Việt Nam được thành lập năm 2013, có trụ sở chính tại TP.Hồ Chí Minh, chi nhánh tại Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng cùng đội ngũ nhà phân phối hoạt động rộng khắp cả nước. New Image Việt Nam cung cấp các nhóm sản phẩm có thành phần sữa non, được nhập khẩu trực tiếp từ New Zealand, mang lại sự chăm sóc sức khỏe chất lượng cao cho người dân Việt Nam.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mua theme này: 09072.939.830