Kinh doanh theo mạng là gì? Doanh nghiệp uy tín kinh doanh theo mạng tại Việt Nam

Kinh doanh theo mạng (MLM) hay còn gọi là “Kinh doanh đa cấp”, “Tiếp thị đa tầng”, để chỉ một phương thức bán hàng trực tiếp có cơ cấu nhiều tầng. Một hệ thống bao gồm những cá nhân hoạt động độc lập, thực hiện việc tiêu thụ bao gồm bán, phân phối, lưu hành sản phẩm. Họ là đối tác phân phối hàng hóa của công ty, khác hoàn toàn với nhân viên công ty. Các đối tác này có thể chia sẻ thông tin, giới thiệu thêm nhiều người khác tham gia vào mạng lưới phân phối cấp dưới của mình ( hay còn gọi là “tuyến dưới”). Vậy doanh nghiệp kinh doanh theo mạng là gì, và tại sao hình thức kinh doanh này lại phát triển mạnh mẽ trong thời đại mới ?

Kinh doanh theo mạng là gì?

Ai trong chúng ta cũng đã biết rằng trong mô hình kinh doanh truyền thống, sản phẩm từ xưởng sản xuất để đến được tay người tiêu dùng cần phải đi qua rất nhiều các bước như Tổng đại lý, đại lý cấp 1, cấp 2, cấp 3 và cuối cùng mới đến các cửa hàng bán lẻ gần nhất với người tiêu dùng. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc nhà sản xuất cũng cần phải bỏ ra một khoản tiền rất lớn tương đương để chi trả cho kho vận, bến bãi , nhân công,…Quyết định đến 30-40% giá thành của sản phẩm. Chưa kể đến chi phí Quảng cáo, tiếp thị, khuyến mại cũng chiếm đến khoảng 40% giá thành sản phẩm. Vậy thì khi người tiêu dùng mua sản phẩm với giá bán lẻ là 100% thì giá xuất xưởng của sản phẩm chỉ còn 20-30% mà thôi.

     Bởi lẽ đó mà trên thế giới từ lâu đã xuất hiện và tồn tại một hình thức kinh doanh song song với hình thức kinh doanh truyền thống, đó là mô hình kinh doanh theo mạng, mô hình này hiện đại, thực sự mang lại quyền lợi cho người tiêu dùng.

      Kinh doanh theo mạng thu hút những người có năng lượng cao và kỹ năng bán hàng vững vàng, những người có thể xây dựng một công việc kinh doanh có lãi chỉ với một nguồn vốn khiêm tốn. Bởi lẽ , hình thức kinh doanh này có nhiều lợi ích cho cả người tiêu dùng, các nhà phân phối, cũng như xưởng sản xuất sản phẩm, nên câu hỏi “Kinh doanh theo mạng là gì?” được rất nhiều người tìm hiểu và quan tâm. Trong mô hình kinh doanh này thì sản phẩm sẽ được đưa trực tiếp đến tay người tiêu dùng thông qua mạng lưới các nhà phân phối của công ty. Chính những nhà phân phối này đã từng là khách hàng sử dụng sản phẩm trước khi quyết định giới thiệu tới những người thân, bạn bè xung quanh của mình, bởi họ cảm thấy sản phẩm thực sự có hiệu quả, cảm thấy khâm phục chất lượng sản phẩm. Cứ như vậy, người này truyền tai người kia, dần dần hình thành nên một mạng lưới những người tiêu dùng. Nhờ đó, công ty , doanh nghiệp, hay xưởng sản xuất sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khổng lồ cho việc quảng cáo, tiếp thị và khuyến mại.

– Kinh doanh theo mạng và phương thức hoạt động:

Tiếp thị theo mạng được biết đến với nhiều tên khác nhau, bao gồm tiếp thị đa cấp (MLM), tiếp thị di động, tiếp thị liên kết, tiếp thị trực tiếp với người tiêu dùng, tiếp thị giới thiệu hoặc nhượng quyền kinh doanh tại nhà. Đây được coi là mô hình kinh doanh thông minh, ưu việt và phát triển nhanh nhất thế giới hiện nay.

Việc thu nhập của nhân viên bán hàng phụ thuộc vào công tác tuyển dụng cũng như bán sản phẩm. Những người đến sớm và ở cấp cao nhất sẽ tận dụng được tối đa nguồn lợi từ hệ thống cấp dưới của mình.

Doanh nghiệp kinh doanh theo mạng uy tín

    Hình thức kinh doanh truyền thống hay kinh doanh theo mạng đều có những mặt ưu điểm và nhược điểm riêng, bởi lẽ kinh doanh theo mạng khi mới hình thành ở Việt Nam chưa được quản lý chặt chẽ mà lại có quá nhiều ưu điểm nổi trội, nên những kẻ gian đã lợi dụng hình thức kinh doanh theo mạng nhưng không bán sản phẩm để lừa đảo kiếm tiền, khiến nhiều người hoang mang lo lắng.

      Hiểu được tâm lý này, nên doanh nghiệp muốn phát triển lâu dài cần xây dựng chữ tín quyết liệt, mạnh mẽ. Mà Vinalink Group chính là doanh nghiệp được nhiều người tin tưởng lựa chọn là khách hàng sử dụng sản phẩm ,cũng như nhà phân phối giới thiệu các sản phẩm của công ty đến tất cả mọi người từ khắp nơi trên cả nước.

Vinalink Group không những là doanh nghiệp kinh doanh theo mạng uy tín được nhiều người biết đến, mà còn là doanh nghiệp có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội, luôn tuân thủ tuyệt đối theo pháp luật của nhà nước. Không những vậy, các sản phẩm do Vinalink Group phân phối liên tiếp qua các năm đều đạt danh hiệu trong Giải “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”.

Bên cạnh đó doanh nghiệp thường tham gia tài trợ cũng như tổ chức các chương trình ỹ nghĩa với cộng đồng, xã hội .

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mua theme này: 09072.939.830