Bật mí top 10 bí quyết bán hàng hiệu quả

Bán hàng

 Bán hàng là công việc tưởng chừng như đơn giản, thế nhưng không phải vậy. Công việc này thì ai cũng làm được, thế nhưng bán sao cho hiệu quả là một điều rất khó. Những người kinh doanh tài giỏi luôn có bí quyết thành công riêng. Dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những cách bán hàng sao cho hiệu quả.

>>Xem thêm: Vinalink lừa đảo thật không?

1. 10 tuyệt chiêu bán hàng hiệu quả

1.1 Chất lượng sản phẩm

Sản phẩm là yếu tố chất lượng tiên quyết quyết định đến việc bán hàng có hiệu quả hay không. Hãy xem sản phẩm của bạn có gì đặc biệt mà họ lại lựa chọn nó mà không chọn chỗ khác. Khi một khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn, nếu thấy chất lượng tốt và giá cả hợp lý thì họ sẽ tiếp tục ủng hộ. Vì vậy, sản phẩm của bạn phải luôn luôn sáng tạo và đổi mới sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu khách hàng.

1.2 Tìm hiểu kỹ về sản phẩm

Người bán hàng là người đem sản phẩm đến trực tiếp cho khách hàng. Vì vậy, họ phải là người am hiểu sản phẩm nhất. Có như vậy, khách hàng mới hiểu được những ứng dụng và công năng của sản phẩm.

1.3 Dịch vụ hậu mãi, chăm sóc khách hàng

Có nhiều cách để chăm sóc khách hàng khi mua và sau khi mua sản phẩm. Bạn có thể viết một tấm thiệp nhỏ xinh kèm những lời nhắn yêu thương. Hoặc có thể trực tiếp gọi điện hỏi thăm khách hàng có hài lòng với sản phẩm của bên mình không. Với những khách hàng thường xuyên mua sản phẩm, có thể hưởng những ưu đãi như giảm giá sản phẩm, tặng quà tri ân,…

1.4 Lắng nghe, ghi nhớ những đánh giá của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ

Để có thể cải thiện chất lượng và dịch vụ của cửa hàng, bạn cần ghi lại những lời khen cũng như những lời phê bình của khách. Đối với những lời khen, cần phát huy hơn nữa. Những ý kiến phê bình nên ghi nhớ và tìm cách khắc phục để hoàn thiện hơn. Khi những nhược điểm được khắc phục, khách hàng sẽ có cảm giác những góp ý của mình được lắng nghe.

1.5 Bán hàng bằng cách tạo thiện cảm với khách hàng

Khi khách hàng muốn tìm hiểu về sản phẩm, nên niềm nở, thân thiện và chào đón họ một cách nồng nhiệt. Đừng nên tập trung vào giới thiệu sản phẩm mà phải biết quan tâm đến thái độ của họ.  Biết lắng nghe yêu cầu của khách hàng để định hướng cho họ lựa chọn những sản phẩm tốt nhất. Nếu sản phẩm không phù hợp với họ và từ chối mua; đừng tỏ thái độ hoặc khó chịu. Bạn nên cư xử đúng mực, cảm ơn và hẹn khách khi nào có nhu cầu thì quay lại.

Khi bán hàng cần có thái độ niềm nở, thân thiện với khách hàng
Khi bán hàng cần có thái độ niềm nở, thân thiện với khách hàng

1.6 Xây dựng mối quan hệ

Nên tạo dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng. Tìm kiếm xem bạn và họ có điểm chung gì không, hãy tìm hiểu càng sâu càng tốt. Hãy tạo dựng niềm tin cho khách hàng để xây dựng thương hiệu riêng của bạn trong lòng khách hàng.

1.7 Quảng cáo sản phẩm

Một trong những cách thức quảng cáo đơn giản, nhanh và hiệu quả đó chính là quảng cáo trên các trang mạng xã hội. Khi quảng cáo sản phẩm trên đó sẽ tiếp cận được nhiều người hơn. Sản phẩm được nhiều người biết đến và tỷ lệ chốt đơn cao hơn.

Bán hàng nên kết hợp quảng cáo để sản phẩm tiếp cận được nhiều người hơn
Bán hàng nên kết hợp quảng cáo để sản phẩm tiếp cận được nhiều người hơn

1.8 Tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh

Các sản phẩm hiện nay tuy đa dạng nhưng vẫn có nhiều người cùng kinh doanh một mặt hàng. Nên đưa ra các so sánh về giá cả những như chất lượng của sản phẩm bên mình để có chiến lược phù hợp. Đôi khi, chỉ cần chênh lệch một chút về giá, khách hàng sẽ lựa chọn ngay bên nào rẻ hơn.

1.9 Tối ưu chi phí vận chuyển cho đơn hàng đơn hàng online

Khi khách có nhu cầu mua hàng online họ thường để tâm đến chi phí vận chuyển. Phí ship hàng cao cũng là rào cản giúp bạn, nếu chi phí quá cao họ sẽ không muốn mua hoặc nhận hàng. Vì vậy việc cố gắng tối ưu chi phí vận chuyển giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Tối ưu chi phí vận chuyển để thu hút khách hàng để
Tối ưu chi phí vận chuyển để thu hút khách hàng để

1.10 Sử dụng công nghệ hiện đại trong bán hàng

Khi áp dụng công nghệ trong quá trình bán hàng, không những chất lượng công việc được năng cao mà nhìn còn chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó việc áp dụng công nghệ hiện đại còn giúp tiết kiệm chi phí, mở rộng kinh doanh.

2. Những ngành nghề bán hàng hot nhất hiện nay

  • Mở các cửa hàng bán hoa tươi
  • Kinh doanh đồ handmade
  • Bán đồ second hand
  • Kinh doanh bất động sản
  • Kinh doanh đồ ăn vặt online
  • Bán quần áo offline và online
  • Bán đồ cũ,…

>>Xem thêm: Có nên kinh doanh đa cấp không?

Có rất nhiều hình thức bán hàng đầy tiềm năng và hiệu quả. Các cách bán hàng đó là: bán hàng offline, bán hàng online,… Tùy thuộc vào sản phẩm kinh doanh và điều kiện tài chính để bạn lựa chọn hình thức kinh doanh cho phù hợp. Trên đây là 10 tuyệt chiêu bán hàng hiệu quả, bạn có thể tham khảo và vận dụng. Chúc bạn có những lựa chọn hợp lý và đúng đắn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mua theme này: 09072.939.830